ประโยชน์ของหมูเส้น กระปุกเล็ก
รายละเอียดหมูเส้นกรอบ (กระปุกเล็ก)
หมูฝอยทอดกรอบ หมูฝอยทอดกรอบเนื้อหมูฉีกเป็นเส้นปรุงรสทอดกรอบ รสชาติหวานๆ เค็มๆ รับประทานได้ทั้งข้าวเหนียว ข้าวสวยและข้าวต้ม บรรจุใส่โหลสวยๆ ผูกโบว์ให้เป็นของขวัญของฝากได้ สามารถเก็บไว้ได้นาน
“หมูเส้น” เมนูกินเล่นยอดนิยมของคนไทย โดย หมูเส้น เจ้านี้รสชาติเข้มข้น กรุบกรอบ เค็ม หวาน กำลังดี กลิ่นหอมชวนกิน ไม่มันและไม่มีกลิ่นหืนมากวนใจ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสวยอุ่นๆ โรยหน้าขนมจีนกินคู่กันกับแกงเขียวหวาน เอาไปคลุกเคล้ากับเมนูยำต่างๆ หรือจะกินแกล้มไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด ก็ลงตัวทุกเมนู แถมเก็บไว้ได้นานเกือบเดือนโดยไม่เหม็นหืนหรือหมูแข็งกระด้าง
หมูเส้น หรือที่เราเรียก ๆ กันว่า หมูฝอย ทำหมูเส้นไม่ได้ยากสักเท่าไร เป็นการเอาหมูฉีกเส้น หอมเจียว ไปทอดให้เหลืองก่อน แล้วค่อยมาผัดรวมกันในน้ำตาลปี๊บเคี่ยวปรุงรส หรือเอาหมูฉีกเส้นที่ไม่ต้องทอด ไปผัดในน้ำตาลปี๊บเคี่ยวปรุงรสให้ได้ที่ ก่อนจะมาเคล้ากับหอมแดงเจียวอีกที ซึ่งแต่ละวิธีก็จะได้หมูฝอยที่มีรสสัมผัส และหน้าตาแตกต่างกันออกไปกินกับข้าวเหนียวก็อร่อย กินกับข้าวสวยก็ดีงาม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น