รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ มกราคม 04, 2561 ส่วนผสมของหมูเส้น 1.สะโพกหมู 2.นำ้ร้อนต้มหมู ครึ่งกระทะ 3.นำ้ตาลแดง1ช้อนโต๊ะ 4.รสดี 1ช้อนชา 5. นำ้ปลา1 ช้อนชา รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ความคิดเห็น
ประโยชน์ของหมูเส้น กระปุกเล็ก กุมภาพันธ์ 01, 2561 รายละเอียดหมูเส้นกรอบ (กระปุกเล็ก) หมูฝอยทอดกรอบ หมูฝอยทอดกรอบเนื้อหมูฉีกเป็นเส้นปรุงรสทอดกรอบ รสชาติหวานๆ เค็มๆ รับประทานได้ทั้งข้าวเหนียว ข้าวสวยและข้าวต้ม บรรจุใส่โหลสวยๆ ผูกโบว์ให้เป็นของขวัญของฝากได้ สามารถเก็บไว้ได้นาน “หมูเส้น” เมนูกินเล่นยอดนิยมของคนไทย โดย หมูเส้น เจ้านี้รสชาติเข้มข้น กรุบกรอบ เค็ม หวาน กำลังดี กลิ่นหอมชวนกิน ไม่มันและไม่มีกลิ่นหืนมากวนใจ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสวยอุ่นๆ โรยหน้าขนมจีนกินคู่กันกับแกงเขียวหวาน เอาไปคลุกเคล้ากับเมนูยำต่างๆ หรือจะกินแกล้มไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด ก็ลงตัวทุกเมนู แถมเก็บไว้ได้นานเกือบเดือนโดยไม่เหม็นหืนหรือหมูแข็งกระด้าง หมูเส้น หรือที่เราเรียก ๆ กันว่า หมูฝอย ทำหมูเส้นไม่ได้ยากสักเท่าไร เป็นการเอาหมูฉีกเส้น หอมเจียว ไปทอดให้เหลืองก่อน แล้วค่อยมาผัดรวมกันในน้ำตาลปี๊บเคี่ยวปรุงรส หรือเอาหมูฉีกเส้นที่ไม่ต้องทอด ไปผัดในน้ำตาลปี๊บเคี่ยวปรุงรสให้ได้ที่ ก่อนจะมาเคล้ากับหอมแดงเจียวอีกที ซึ่งแต่ละวิธีก็จะได้หมูฝอยที่มีรสสัมผัส และหน้าตาแตกต่างกันออกไปกินกับข้าวเหนียวก็อร่อย กินกับข้าวสวยก็ดีงาม อ่านเพิ่มเติม
ประโยชน์หมูเส้นกรอบ (กระปุกใหญ่) กุมภาพันธ์ 01, 2561 ประโยชน์หมูเส้นกรอบ (กระปุกใหญ่) 1.ไร้ไขมัน 2. สามารถกินคู่กับอะไรก็ได้ ในเนื้อหมูนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารต่างๆ ได้แก่ ไขมัน วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 ไนอาซิน โซเดียว โปแตสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี ทองแดง กรดไขมัน และโคเลสเตอรอล หากแต่มี โปรตีนเป็นจำนวนมาก ฟอสฟอรัสและวิตามิบีในระดับกลาง ส่วนแร่ธาตุอื่นๆนั้นมีปริมาณน้อย – โปรตีน เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกาย มีเป็นจำนวนมากในเนื้อหมู ส่วนประกอบทางเคมีของโปรตีน คือ กรดอะมิโน (aminoacid) ซึ่งร่างกายเราจะนำเอากรดอะมิโนเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ในการสร้างโปรตีนมากมายหลายชนิด สิ่งที่ร่างกายได้รับจากโปรตีน ได้แก่ ช่วยในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอ ซึ่งในส่วนนี้ไขมันและคาร์โบไฮเดรตไม่สามารถทดแทนได้เนื่องจากไม่มีไนโตรเจน นอกจากนี้ โปรตีนยังช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะ โปรตีนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างเอนไซน์ซึ่งเป็นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงและเป็นแหล่งให้พลังงาน โดยในกรณีที่ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โ อ่านเพิ่มเติม
หมูเส้นกันเอง มกราคม 04, 2561 หมูเส้นกันเอง หมูเส้น หรือที่เราเรียก ๆ กันว่า หมูฝอย รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ เกินจะบรรยาย แล้วก็เพิ่งรู้จากร้านอาหารกันเอง ตอนนี้เนี่ยเองแหละว่า วิธีทำหมูเส้นไม่ได้ยากสักเท่าไร หลงเสียเงินซื้อเป็นขีด ๆ ราคาแพง ๆ กินอยู่ได้ตั้งนาน มา ๆ มาลองทำหมูเส้นแบบไม่ฝอยมากกินเองกันดีกว่า ได้เนื้อเน้น ๆ อร่อยเต็ม ๆ คำ จับยัดใส่ปากกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็ฟินจนไม่รู้จะว่าไงแล้ว อ่านเพิ่มเติม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น